แม่เสือโคร่งขาวสั่งสอนลูกที่ซนเกินเหตุ จนน้องทำหน้าได้เซ็งสุดๆ

เมื่อชาวเน็ตชาวญี่ปุ่นเดินทางไปที่สวนสัตว์ Izu ในจังหวัดชิสึโอกะ เขาตั้งใจไปถ่ายภาพความสัมพันธ์ระหว่างแม่เสือโคร่งขาวกับลูกตัวน้อย และเขาก็ไม่ผิดหวัง เมื่อได้ภาพความรักความอบอุ่นของคุณแม่ที่กำลังเล่นกับลูก รวมไปถึงการห้ามไม่ให้ลูกซนจนไม่ฟังคำสั่งของแม่อีกด้วย

เมื่อลูกเสือโคร่งขาวอยู่ในช่วงซุกซนตามประสาเด็กๆ บางครั้งคนเป็นแม่จึงต้องใช้ไม้แข็งในการสั่งสอนลูกๆบ้างเพื่อให้ฟังคำสั่ง ดังนั้นสำหรับแม่เสือโคร่งขาว มันใช้วิธีคาบลูกให้สงบสติอารมณ์ แต่สีหน้าของลูกมันนี่สิ ดูเหมือนจะไม่ได้เต็มใจเลยซักนิดที่ถูกขัดจังหวะการเล่นซน

หลังจากนั้นแม่เสือขาวพยายามสอนทักษะบางอย่าง เช่น การหัดใช้กรงเล็บโดยการตะกุยกับท่อนไม้ มันอาจจะเป็นเรื่องยากลำบากและน่าเบื่อหน่ายไปบ้างสำหรับลูกเสือโคร่งขาวตัวนี้ เพราะมันอาจจะอยากวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานมากกว่า

ตะกุยกับท่อนไม้แบบนี้เข้าใช่ไหม

แต่ว่าลูกเสือโคร่งขาวก็รับฟังและพยายามทำตามที่แม่สั่งสอนเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่ามันอาจจะเร็วไปนิดสำหรับลูกเสือตัวน้อยๆ แต่วันนี้เจ้าลูกเสือโคร่งขาวก็ได้เรียนรู้ไม่มากก็น้อยละนะ

นี่แน่ะ นี่แน่ะ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจำนวนเสือโคร่งขาวลดลงอย่างน่าใจหาย และอยู่ในสถานะเสี่ยงสูญพันธุ์ ดังนั้นพวกเขาจึงอนุรักษ์และพยายามรักษาสายพันธุ์ไว้ มิฉะนั้นในอนาคตคนรุ่นหลังอาจจะไม่ได้เห็นตัวเป็นๆอีกเลยก็ได้

ที่มา : petpetbase / twitter