นักปั่นซ้อมแข่งแต่เจอลูกแมวร้องขอความช่วยเหลือ จึงพาน้องไปหาบ้านใหม่เรียบร้อย

เมื่อประมาณหนึ่งปีก่อน นาย Özgür Nevres ชายชาวตุรกีได้ออกมาฝึกซ้อมการปั่นจักรยานเป็นระยะทาง 100 กิโลเมตร ซึ่งแผนการของเขาคือการขี่จักรยานไปถึงสนามบินที่มีระยะ 50 กิโลเมตรเพื่อหยุดพักและถ่ายภาพขึ้นบินลงจอด แต่เขากลับพบลูกแมวตัวน้อยวิ่งมาหาเขาและเหมือนกับร้องไห้ อายุของมันราว 4 สัปดาห์เท่านั้นเอง

เขาคิดว่าจะทำอย่างไรดี? เขาไม่สามารถทิ้งลูกแมวตัวน้อยนี้ไว้ได้ เขาจึงคิดว่าจะซื้ออาหารให้กับมันกิน แต่ระหว่างทางกลับบ้านไม่มีร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงเลยซักร้าน ทำให้เขาตัดสินใจที่จะปั่นจักรยานไปที่มหาวิทยาลัย Bosphorus ที่ซึ่งเขาทำงานอยู่ในปัจจุบัน

แต่เขาไม่มั่นใจว่าจะทำได้หรือไม่ เพราะที่ทำงานของเขาห่างจากที่นี่ประมาณ 30 กิโลเมตร และเขาจะต้องเอาลูกแมวใส่ไว้ในเสื้อซึ่งเขาไม่เคยทำมาก่อน มันอาจจะกระโดดออกเพื่อต้องการหนีไป จนทำให้เกิดอันตรายก็เป็นได้ แต่ว่าเขาต้องลองเพราะมันไม่มีทางเลือก

หลังจากเขาเริ่มปั่นจักรยานเริ่มจากช้าๆ ดูเหมือนว่าลูกแมวตัวน้อยจะไม่มีท่าทีวิตกกังวลให้เห็น มันดูสนุกกับการเดินทาง จนกระทั่งหลายนาทีผ่านไป Özgür เริ่มมั่นใจว่าลูกแมวจะไม่กระโดดออกจากเสื้อของเขาแน่ เขาจึงเริ่มปั่นเร็วขึ้น

ลูกแมวตัวน้อยดูเหมือนจะตื่นเต้นกับการผจญภัยไม่น้อย อาจเป็นเพราะว่ามันรู้ว่าเขากำลังพามันไปสถานที่ที่ปลอดภัยซักแห่งหนึ่ง หลังจากการเดินทางอันน่าตื่นเต้น Özgür ก็มาถึงมหาวิทยาลัยของเขา และจัดแจงหาอาหารและน้ำดื่มให้กับมัน แต่เขาก็คิดว่าลูกแมวตัวนี้ควรมีใครซักคนรับเลี้ยงและดูแลมันตลอดไป

วันรุ่งขึ้นเขาได้หาคนใจดีบนโลกออนไลน์ตามกลุ่มต่างๆ ซึ่งได้รวบรวมผู้คนที่สนใจจะเลี้ยงสัตว์มารวมตัวกัน และไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้นก็มีคนติดต่อขอรับลูกแมวตัวนี้ไปเลี้ยง แน่นอนว่ามันทำให้ Özgür มีความสุขมากจริงๆ ที่สามารถช่วยเหลือลูกแมวตัวนี้ได้ตลอดรอดฝั่ง

Özgür กล่าวว่าที่มหาวิทยาลัย Bosphorus มีสุนัขและแมวไร้บ้านอยู่มากมาย บางครั้งพวกมันก็แวะเวียนมาแถวๆออฟฟิตของพวกเขา สิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุขได้ก็คือการมอบอาหารและน้ำให้กับพวกมัน อย่างน้อยพวกมันได้อาศัยอยู่ในอาณาเขตของมหาวิทยาลัยก็ถือว่าเป็นบ้านหลังใหญ่สำหรับพวกมันเหมือนกัน

ที่มา : lovemeow