สาวใจดีพาแมวจรจัดขี้กลัวเข้าบ้าน และมันก็สถาปนาเป็นเจ้าของบ้านใหม่อย่างรวดเร็ว

เมื่อสามปีก่อนลีลาห์และครอบครัวของเธอได้ย้ายจากสหราชอาณาจักรเข้ามาอาศัยในบ้านหลังหนึ่ง และเธอเองก็ต้องประหลาดใจเมื่อเห็นแมวสีขาวดำปรากฎตัวอยู่ที่หลังบ้านของเธอ สภาพภายนอกมันดูมอมแมมมาก เธอจึงคิดว่ามันอาศัยอยู่แถวนี้อย่างยากลำบากจึงได้เอาอาหารให้กับมัน

ลีลาห์ไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวมาจากไหนและมีเจ้าของหรือไม่ แต่เธอคิดว่าการให้อาหารมันเป็นสิ่งที่เธอสามารถช่วยเหลือมันได้ หลังจากนั้นมันก็วนเวียนมาหาเธอที่ประตูหลังบ้านที่เดิมบ่อยครั้ง เธอจึงตั้งชื่อมันว่า Tom

ลีลาห์สังเกตว่า Tom มีหมัดเต็มไปหมด เธอจึงคิดว่าถ้าหากมันมีเจ้าของก็น่าจะได้รับการดูแลดีกว่านี้ เธอจึงไปสอบถามเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ระแวกนี้มานาน ซึ่งพวกเขาไม่เคยเห็น Tom ด้วยซ้ำ

ลีลาห์เข้าไปโพสต์ถามในกลุ่มเฟสบุ๊คท้องถิ่นว่า Lost Pet แต่ก็ไม่มีใครแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ Tom เลย ดังนั้นลีลาห์จึงคิดว่าจะช่วยเหลือเจ้า Tom ให้มีชีวิตที่ดีกว่านี้ได้ เธอจึงร่วมมือกับเอเลนเพื่อนบ้านใจดีในการช่วยจับ Tom และพาไปหาสัตวแพทย์ทันที

หลังจากไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและกำจัดหมัดแมวที่ปกคลุมทั่วร่างกายแล้ว เจ้า Tom ดูเหมือนจะไม่คุ้นเคยกับการอาศัยอยู่ในบ้านเอาซะเลย มันดูวิตกและหวาดกลัวกว่าที่คิดไว้ ดังนั้นลีลาห์จึงคิดและเริ่มแผนการบางอย่าง

Tom มีสถานที่ที่หลบซ่อนนั้นก็คือโต๊ะอาหารที่ดูเหมือนจะมีช่องทางมากมายในการหลบซ่อน และหนีได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นลีลาห์จึงได้เอางานของเธอมาทำบนโต๊ะอาหารและใช้เวลาร่วมกับมันให้มากที่สุด เพื่อสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจกัน

หลังจากนั้นประมาณหนึ่งเดือนลีลาห์ก็สามารถทลายกำแพงในจิตใจของ Tom ได้ และมันสามารถเอาชนะความกลัวได้ ช่วงแรกมันอาศัยอยู่แต่บริเวณชั้น 1 เท่านั้น แต่ตอนนี้มันเริ่มที่จะวิ่งไปสำรวจบ้านบริเวณชั้น 2 แล้ว ซึ่งเป็นเวลาที่ลีลาห์ได้แนะนำให้ Tom รู้จักกับ Eric แมวอีกหนึ่งตัวที่อาศัยอยู่ในบ้าน

หลังจากนั้นเพื่อนบ้านคนหนึ่งได้เข้ามาทักลีลาห์บริเวณบ้านของเธอ และชี้ไปทาง Tom และบอกว่านี่เป็นแมวของคุณหรอ ลีลาห์ก็บอกว่าใช่แล้ว พร้อมกับเล่าประวัติของ Tom ให้ชายคนดังกล่าวฟัง

ชายคนนั้นรู้จัก Tom เป็๋นอย่างดี เขาและภรรยาเคยให้อาหารมันมาก่อน แต่ว่าแมวทั้งสองตัวของเขาดูเหมือนจะไม่ต้อนรับมันซักเท่าไรนัก แต่พวกเขาก็ยังคอยให้อาหารกับมันอยู่เสมอ ซึ่งมันอาจจะต้องการใครซักคนรับมันไปเลี้ยงแบบจริงๆจังๆมานานแล้วก็ได้ ทำให้ชายคนนั้นรู้สึกตื่นเต้นและยินดีมากๆ ที่ได้เห็น Tom ได้มีบ้านและคนคอยดูแล หลังจากที่ต้องผจญภัยข้างถนนมานานหลายปี

Tom ไม่จำเป็นต้องกังวลกับที่พักอาศัยและอาหารอีกต่อไป มันมีความสุขและมีสุขภาพดี พร้อมกับมีคนคอยดูแลที่รักมันเอามากๆ Tom กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว และกลายเป็นแมวขี้อ้อนไปซะแล้วล่ะ

Tom เป็นแมวที่พิเศษมากๆ ถึงแม้ว่าลีลาห์จะเคยเลี้ยงแมวมาก่อน แต่ไม่มีแมวตัวไหนเหมือนกับ Tom เพราะเขาชอบที่จะเล่นและอยู่กับคุณตลอดทั้งวัน ถ้าคุณสามารถอยู่กับมันได้นะ

ที่มา : Lovemeow