ลูกหมาป่าไคโยตี้หลงทางมานอนข้างถนนอันวุ่นวาย ก่อนพลเมืองดีช่วยเหลือส่งตัวกลับสู่ธรรมชาติ

สัปดาห์ที่ผ่านมานายตำรวจ Carlo Mastromattei ในรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พบลูกหมาอยู่ข้างถนนท่ามกลางการจราจรที่วุ่นวาย เมื่อเขาเดินเข้าไปดูใกล้ๆก็เห็นว่ามันแตกต่างกับสุนัขทั่วไปเล็กน้อย ซึ่งแน่นอนว่าเขารู้จักหมาป่าไตโยตี้ และคิดว่านี่คือลูกหมาป่าไคโยตี้ที่พลัดหลงกับแม่ของมัน จากการที่เขากวาดสายตาดูรอบๆก็ไม่เห็นแม่ของมันอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเลย

ในตอนนั้นเป็นเวลาดึกมากแล้ว และสถานช่วยเหลือสัตว์ป่าก็ไม่สามารถติดต่อได้ ดังนั้น Carlo จึงติดต่อไปหาแฟนของเขา Lisa Cutting เจ้าของร้านสัตว์เลี้ยง Ocean View Kennels เพื่อขอคำแนะนำว่าจะเคลื่อนย้ายลูกหมาป่าไคโยตี้อย่างปลอดภัยได้อย่างไร หลังจากนั้นเขาก็พามันกลับบ้านเพื่อให้มันรอดพ้นจากอันตรายจากถนนที่วุ่นวาย และ Carlo กับแฟนสาวของเขาก็ช่วยให้ลูกหมาป่าไคโยตี้อบอุ่นและหลับสบายตลอดคืน

ในวันรุ่งขึ้นพวงเขาพาลูกหมาป่าไคโยตี้ไปที่ Tufts Wildlife Clinic เพื่อตรวจร่างกาย และโชคดีที่เขาพบว่ามันมีสุขภาพที่ดีมากๆ  หลังจากนั้นสถานีตำรวจรัฐแมสซาชูเซตส์ได้ออกมาบอกว่า ลูกหมาป่าไคโยตี้ ได้อยู่ในความดูแลของนักฟื้นฟูสัตว์ป่าที่จะช่วยให้มันเข้มแข็งต่อไป ก่อนที่จะปล่อยคืนกลับสู่ธรรมชาติอีกครั้งในอนาคต

สำหรับการช่วยเหลือของนายตำรวจ Carlo กับแฟนของเขา ได้รับการชื่นชมว่าไม่มองข้ามสิ่งมีชีวิตที่ต้องการความช่วยเหลืออยู่ข้างถนน ต้องขอบคุณ Carlo ที่ช่วยมันจากข้างถนนได้ทันเวลาจริงๆ

ที่มา : Thedodo