สถานสงเคราะห์ประกาศหางานในฝันของคนรักสัตว์ ที่ต้องดูแลแมว 55 ตัว พร้อมที่พักวิวทะเล

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบแมวแล้วละก็นี่จะถือว่าเป็นงานในฝันของพวกคุณเลยล่ะ โดยสถานการณ์สงเคราะห์สัตว์ที่ตั้งอยู่บนเกาะไซรอส ประเทศกรีซ ได้ประกาศหาคนดูแลแมวจำนวน 55 ตัว ที่มีที่พักให้พร้อมกับวิวทะเลอันสวยงาม ซึ่ง Joan Bowell และสามีของเธอจริงจังกับการประกาศในครั้งนี้ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมีคนยื่นใบสมัครเข้ามาอย่างมากมายถึง 35,000 ใบ

โดยเธอต้องการความช่วยเหลือในการดูแลแมวแบบจริงจัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากคนที่เป็นผู้ใหญ่และมีความกระตือรือร้นอย่างมาก ซึ่งเต็มใจที่จะใช้เวลาทั้งวันท่ามกลางมวลหมู่แมวมากมาย

แมวในสถานสงเคราะห์แห่งนี้จำเป็นต้องได้รับการเลี้ยงดู อีกทั้งแมวแต่ละตัวยังมีความต้องการที่แตกต่างกัน คนที่จะมาดูแลจะได้รับบ้านพัก พร้อมวิวทะเลอีเจียน และเงินเดือนก็ดีไม่น้อยเลยล่ะ

ผู้สมัครแต่ละคนจะต้องมีใบขับขี่ เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ซุกซนและต้องพาพวกมันไปหาสัตวแพทย์อยู่เป็นประจำ และเกาอันสงบสุขแห่งนี้เป็นที่ที่น่าอยู่มาก โดยเฉพาะคนที่รักธรรมชาติและแมวเหมียว

จากการคัดเลือกใบสมัครที่มีคนยื่นเข้ามาอย่างมากมายถึง 35,000 ใบ หญิงสาวชาวอเมริกันชื่อว่า Jeffyne Telson เป็นผู้ได้งานในฝันของเหล่าทาสแมวไป โดยเธอมาจากแคลิฟอร์เนียและสนุกกับฤดูหนาวที่ยาวนานในโอเรกอน

Jeffyne ยังเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ RESQCATS ในแคลิฟอร์เนีย จึงทำให้เธอมีความสามารถในการดูแลและเข้าใจแมวเป็นอย่างดี

Bowell และ Jeffyne พบกันที่ Santa Barbara และตกลงร่วมงานกันอย่างเป็นทางการ โดยที่ Jeffyne ยังบริจาคเงินเดือนส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือแมวบนเกาะแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งบนเกาะแห่งนี้มีผู้คนอาศัยอยู่ราว 22,000 คนแต่ว่ามีแมวจรจัดมากกว่า 13,000 ตัว

อย่างไรก็ตาม Jeffyne ได้เริ่มต้นงานมาหลายสัปดาห์แล้วพบว่ามีปัญหาที่ต้องแก้ไขไม่น้อย ซึ่งเธอตั้งใจที่จะมาช่วยเพื่อนตัวน้อยให้ได้มากที่สุด ดังนั้นมันจึงเป็นงานที่ท้าทายอย่างมาก สำหรับคนรักแมวอย่างเธอแน่นอน

ที่มา : Shared