คุณครูรับลูกแมวตกหลังคามาเลี้ยง แต่ยังเข้ากับแมวที่บ้านไม่ได้ จึงพาน้องออกมาเที่ยวห้างแทน

เชื่อว่าคนเป็นทาสแมวย่อมจะเห็นแมวลำบากไม่ได้อยู่แล้ว และเรื่องราวต่อไปนี้ถูกแบ่งปันโดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า C’hocky Pink ที่แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว จนมีคนกดไลค์มากกว่าหนึ่งหมื่นหกพันคน และมีการคอมเม้นท์และแชร์กันอย่างมากมาย เพราะว่าเรื่องราวนี้มันน่ารัก และควรค่าแก่การแบ่งปันให้ทาสแมวฟังกันจริงๆ

ซึ่งวันดังกล่าวเธอได้ไปที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งเพื่อไปซื้อกาแฟ ซึ่งตอนแรกเธอไม่ได้เห็นน้องแมว แต่เมื่อนั่งรอกาแฟก็เห็นน้องแมวนั่งนิ่งไม่เคลื่อนไหวจึงนึกว่าตุ๊กตา ก่อนจะรู้ว่าเป็นลูกแมวจริงๆ ด้วยความน่ารักทำให้อดใจไม่ไหวจึงได้เข้าไปคุยกับคุณลุงคุณป้า ทั้งคู่จึงเล่าเรื่องราวของลูกแมวที่ชื่อว่า “ลัคกี้” ให้ฟัง

เจ้า ลัคกี้ ตกลงมาจากหลังคาที่โรงเรียน เด็กนักเรียนเห็นตกมาจากหลังคา แต่โชคดีลงมาในกล่องพอดี แล้วนักเรียนก็ไปบอกคุณครู แล้วคุณครูก็มาดู คุณครูบอกว่าสงสารเจ้าลัคกี้ จึงเอาไปเลี้ยงที่บ้าน ซึ่งคุณครูก็คือป้าที่ได้กลายเป็นคุณแม่คนใหม่

และที่บ้านของคุณครูมีพี่แมวอยู่ในบ้านหลายตัว น่าเสียดายที่ลัคกี้มาอยู่ที่บ้านนี้ได้ 2 อาทิตย์แล้ว แต่พี่ๆแมวก็ยังไม่ชินซักที แม่กับพ่อกลัวโดนกัด ทั้งคู่เลยพาลัคกี้มาที่ห้างด้วย ซึ่งเจ้าลัคกี้ไม่ดื้อ นั่งอยู่เฉยๆ ชอบนั่งอยู่บนตักพ่อ

ลัคกี้โชคดีมากที่ตกลงมาบนกล่องทำให้ไม่เป็นอะไร แล้วก็โชคดีมากที่เราได้เจอกับพ่อกับแม่ใจดี และได้อยู่กับครอบครัวนี้ ถือว่าเป็นบุญของเจ้าลัคกี้จริงๆ

ที่มา : C’hocky Pink