สาวหมดหนทางขอพึ่งแมวจร ช่วยไปบอกแมวที่หายไปให้กลับบ้านด้วย…แถมยังได้ผลเฉยเลย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องเฮฮาในกลุ่มทาสแมว เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Jommy Wichita ได้โพสต์ตามหาแมวหาย ซึ่งตอนแรกดูเหมือนว่าจะเป็นการขอความช่วยเหลือว่าใครเห็นและพบเจอกรุณาช่วยแจ้งให้เธอทราบด้วย ซึ่งเธอโพสต์รายละเอียดไว้ว่า รบกวนหน่อยค่ะ น้องแมวที่เลี้ยงระบบปิดในบ้านตลอด ถ้าเค้าหลุดหายไป เค้าจะกลับมาเองได้มั้ยคะ

พอดีลูกชายเผลอเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ น้องหายไปตั้งแต่ 5 โมงเย็น ตอนนี้ (ประมาณ 1 ทุ่ม) ยังหาไม่เจอเลยค่ะ น้องเคยหลุดแล้ว ไม่เคยไปไหนไกล แต่ครั้งนี้หายังไงก็ไม่เจอ เป็นห่วงน้องมากๆเลยค่ะ น้องชื่อชิฟฟ่อน เพศผู้นะคะ พิกัดที่หายพระรามสามซอย 60 ค่ะ

หลังจากนั้นเธอได้มาอัปเดทเรื่องราวอีกครั้งและบอกว่าเจอแมวแล้ว ซึ่งเธอตามหาชิฟฟ่อนตั้งแต่ห้าโมงครึ่งจนสองทุ่มครึ่ง สามชั่วโมงเต็ม ไม่มีวี่แววจนท้อ จึงตัดสินใจไปหาข้าวกินเอาแรง และเจอแมวจรเจ้าถิ่นนั่งตรงร้านค้า เลยแวะนั่งคุยกับนาง เปิดรูปชิฟฟ่อนให้นางดู แล้วบอกนางว่า ถ้าเจอชิฟฟ่อน บอกมันให้กลับบ้านหน่อยนะ แม่เป็นห่วง เดี๋ยวจะซื้อขนมมาให้

แล้วก็ออกมากินข้าว พอถึงร้านข้าว สั่งข้าวปุ๊บ นั่งรอไม่ถึง 10 นาที ที่บ้านโทรมาว่าชิฟฟ่อนกลับมาแล้ว อภินิหารแมวมากๆ กลับมาในสภาพตัวไม่เปียก ไม่เลอะ ไม่มอมแมม ขอบคุณน้องแมวจรเจ้าถิ่นที่ไปตามชิฟฟ่อนให้ และขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆจากเพื่อนๆในกลุ่มนะคะ วิธีนี้ใช้ได้ผลจริงๆค่ะ

และสุดท้ายเธอก็ไปซื้อขนมมาเซ่นน้องแมวจรเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์ว่ามีประสบการณ์แบบนี้ด้วยเหมือนกัน มันจะเป็นไปได้หรอเนี่ย

ไม่ใช่แค่รายเดียวด้วยนะ แต่ที่น่าแปลกใจก็คือเจ้าเหมียวมันฟังภาษาคนรู้เรื่องด้วยหรอ และมันจะเชื่อฟังเราขนาดนั้นเลยหรอ

อย่างไรก็ตามการที่แมวได้กลับบ้านถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดแล้ว วิธีการนั้นไม่สำคัญ ขอให้ผลลัพธ์เป็นไปได้ด้วยดี หรือทำแล้วสบายใจก็ทำไปเถิด

ที่มา : Jommy Wichita