พบกับ ‘เจ้าโชค’ ตูบประจำสถานี สะพานข้ามแม่น้ำแคว ช่วยเห่าเตือนทุกคนที่ล้ำเส้นความปลอดภัย

หากพูดถึงสะพานข้ามแม่น้ำแคว ก็ต้องนึกถึงจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อีกทั้งสะพานแห่งนี้ยังมีประวัติศาสตร์ยาวนาน มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2486 และปัจจุบันถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งใน สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ซึ่งกลายเป็นสถานีท่องเที่ยวประจำจังหวัดไปเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่สะพานแห่งนี้ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Tuntorn Chaicharnyut ได้โพสต์เฟสบุ๊คลงในกลุ่ม รักหมา ว่ามีเหตุการณ์ประทับใจมาเล่าให้ฟัง เพื่อนเราไปเที่ยวกัน และตรงสถานีรถไฟแม่น้ำแคว ที่กาญจนบุรีมา แล้วสังเกตเห็นหมาตัวหนึ่ง ที่สถานีนี้ คือสงสัยว่าหมาตัวนี้มันวิ่งไปวิ่งมากันทำไม จึงสังเกตกันอยู่สักพักหนึ่ง จึงรู้เหตุผลน่ารักๆว่ามันทำไปเพราอะไร

ซึ่งจากการไปสอบถามคนในระแวกนั้น จึงรู้ว่าหมาตัวนี้มีชื่อว่า ‘โชค’ โดยเจ้าโชคจะทำหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ และคอยเตือนนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเซลฟี่กับรถไฟที่กำลังวิ่งมา

นางจะค่อยเห่าไล่เตือนคนที่ล้ำเส้นเหยียบเส้นแดงออกมาตลอด เหมือนจะบอกว่าอย่าล้ำเส้นนะ อันตรายรถไฟกำลังมา อารมณ์แบบตัวเองคือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเมื่อรถไฟวิ่งมานางก็จะวิ่งไปวิ่งมาสำรวจซ้ายขวา ตลอดเวลาดูแลความปลอดภัยอย่างดี ทำหน้าที่ได้ดีมากๆ เป็นเหมือนหน่วยงานรักษาความปลอดภัยดูแลนักท่องเที่ยวทุกคนเป็นอย่างดี ใครไปเที่ยวสะพานข้ามแม่นำแคว ก็เอาของไปฝากบ้าง เพราะมันทำดีก็สนับสนุนกันหน่อย

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมความน่ารักของเจ้าโชค โดยบอกว่าเป็นน้องหมาที่แสนรู้ และอยู่เป็นมากๆ บางคนก็เป็นห่วงน้องหมากลัวว่าอาจจะเกิดอันตรายได้ ซึ่งสะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงเจ้าโชคตัวเดียวเท่านั้น แต่ยังมีหมาตัวอื่นๆที่วนเวียนแถวสะพานแห่งนี้ด้วย

หรือจริงๆแล้วมันอาจจะเป็นผู้ช่วยของเจ้าโชคก็ได้ ซึ่งถ้าทำงานดีๆในอนาคตน่าจะได้รับช่วงต่อจากเจ้าโชคแน่นอน

ใครผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมซื้อขนมไปให้เจ้าโชคและน้องหมาตัวอื่นๆด้วยนะจ๊ะ

ที่มา : Tuntorn Chaicharnyut