ลูกแมวส้มตาปิดสนิท ขนหยาบกร้าน วิ่งร้องขอความช่วยเหลือ และคนใจดีช่วยเปลี่ยนชีวิตมันไปตลอดกาล

ลูกแมวส้มที่ไม่สามารถลืมตาได้ มันเดินไปที่บ้านของผู้หญิงคนหนึ่ง และเธอช่วยเปลี่ยนชีวิตมันไปตลอดกาล เมื่อไม่นานมานี้ Carmen Weinberg ผู้ก่อตั้งโครงการช่วยเหลือสัตว์ที่มีชื่อว่า Animal Friends ในเดลเรย์บีช รัฐฟลอริด้า ได้รับการติดต่อว่าพบแมวจรจัดที่ต้องการการรักษาพยาบาลทันที โดยผู้หญิงคนหนึ่งพบลูกแมวที่อยู่นอกบ้านของเธอและเหมือนกับว่ามันกำลังร้องขอความช่วยเหลือ

เธอบอกกับ Carmen ว่ามีแมวสีส้มป่วยและดูเหมือนกำลังร้องไห้อยู่หน้าบ้านของเธอ สังเกตจากสภาพภายนอกมันน่าจะเป็นโรคผิวหนังและไม่สามารถลืมตาได้ด้วย ดังนั้น Carmen จึงรีบเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวเพื่อตรวจสอบแมวตัวน้อยทันที เมื่อเธอมาถึงลูกแมวกำลังนั่งอยู่ในสนามพร้อมกับดวงตาของเขาที่ปิดสนิท

ทันทีที่ Carmen ก้าวออกจากรถ ลูกแมวก็เดินเข้ามาหาเธอทันที เหมือนกับว่ามันได้ยินเสียงใครซักคน และกำลังพยายามร้องขอความช่วยเหลือ ในตอนนั้น Carmen นำอาหารใส่ชามและยื่นให้มันกิน ซึ่งมันก็ตอบสนองอย่างรวดเร็ว เห็นได้ชัดว่าลูกแมวตัวนี้กำลังหิวเป็นอย่างมาก

เธอตั้งชื่อให้มันว่า Simba หลังจากนั้นเธอได้พามันกลับบ้าน และเริ่มใช้น้ำมันมะพร้าวบริเวณหัว ลำตัว และหู เพื่อช่วยให้ขนที่หยาบกร้านนิ่มลง และใช้หวีสางหมัดช่วยให้ขนของมันคลายตัวและนุ่มขึ้น และเธอพา Simba ไปโรงพยาบาลสัตว์ Chasewood  และพบคุณหมอ Maria Lowry เพื่อตรวจร่างกายและฉีดวัคซีน

ไม่กี่วันผ่านมา Simba ก็เริ่มฟื้นฟูร่างกายกลับมาดีวันดีคืน เธอทำความสะอาดร่างกายให้มันทุกวัน ขนที่หยาบกร้านก็นุ่มขึ้น ดวงตาที่เคยปิดสนิทมาตลอดก็เผยให้เห็นความสวยงาม และนี่เป็นการเริ่มต้นความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตของเจ้า Simba

ในแต่ละวัน Simba ดูดีขึ้น แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และดวงตากับโรคผิวหนังของมันหายสนิทหลังจากผ่านไปหนึ่งเดือน ยกเว้นขนตามร่างกายที่ยังต้องใช้เวลาฟื้นฟูอีกซักระยะหนึ่ง

เมื่อใดก็ตามที่ Carmen เดินเข้ามาในห้อง เจ้า Simba ก็จะล้มตัวลงข้างๆ เพราะว่ามันชอบให้เธอลูบหัวเป็นพิเศษ แน่นอนว่า Simba ต้องรู้สึกขอบคุณ Carmen เป็นอย่างมาก เพราะว่าเธอเป็นคนช่วยชีวิตมันจากข้างถนนในสภาพตาปิดสนิท อีกทั้งพอได้เปิดตามองโลกเป็นครั้งแรกก็เห็นใบหน้าของเธอ ฉะนั้น Carmen จึงเหมือนกับเป็นแม่แท้ๆของมันเลยล่ะ

และไม่กี่เดือนต่อมา Simba ก็มีขนสวยและมีเสน่ห์มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แน่นอนว่ามันยังชอบให้เธอลูบหัวอยู่เสมอ

เมื่อผ่านไป 6 เดือน Simba ก็เติบโตขึ้นเป็นแมวหนุ่มเต็มวัย มันช่างแตกต่างจริงๆกับตอนที่ Carmen ได้เจอมันเป็นครั้งแรก

Carmen ช่วยชีวิต Simba ในตอนที่มันกำลังต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด และตอนนี้มันก็พร้อมแล้วที่จะหาคนใจดีที่พร้อมดูแลมันไปตลอดชีวิต

ที่มา : Lovemeow