ตำรวจหนุ่มช่วยชีวิตลูกแมวจรจัดบาดเจ็บกลางถนน และขออาสาดูแลจนหายดี

งานของตำรวจมีมากมายหลายหน้าที่ และบางครั้งพวกเขาอาจจะทำหน้าที่บางอย่างที่ไม่ใช่ความรับผิดชอบก็เป็นได้ เหมือนกับนายตำรวจหนุ่มจากไต้หวันคนนี้ ตามโพสต์ของแฟนเพจสถานีตำรวจ Dounan ในประเทศไต้หวัน ได้แบ่งปันเรื่องราวน่ารักๆของนายตำรวจหนุ่มที่ไม่สามารถจะปล่อยให้หนึ่งชีวิตตัวน้อยๆให้โดดเดี่ยวตามลำพังได้ เขาได้ช่วยเหลือลูกแมวจรจัดที่ถูกรถชนจนไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้

เหตุการณ์เหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไป แต่นายตำรวจหนุ่มที่มีชื่อว่า Liao ได้รีบเข้าไปช่วยแมวตัวดังกล่าว และพามันไปส่งโรงพยาบาลสัตว์ทันที

เมื่อไปถึงที่โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ได้ตรวจร่างกายและแจ้งว่าลูกแมวไม่อันตรายถึงชีวิต มันมีบาดแผลถลอกและบาดเจ็บเพียงแค่ภายนอกเท่านั้น

โรงพยาบาลสัตว์เห็นแก่ความดีของเจ้าหน้าที่ จึงคิดค่ารักษาเป็นราคาพิเศษ เพื่อเป็นกำลังใจอีกด้วย หลังจากนั้น Liao ได้พามันกลับไปที่สถานีตำรวจเพื่อดูแลรักษามันต่อไป

Liao เป็นนายตำรวจหนุ่มที่กำลังฝึกงานกับสถานีตำรวจ Dounan และเหตุการณ์ในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงจิตใจที่ดีงามของเขา เพราะหลังจากที่พาแมวกลับมาที่สถานีตำรวจ เขายังไปซื้ออาหารแมว และของบำรุงร่างกายต่างๆให้กับแมวตัวนี้อีกด้วย เชื่อว่าผ่านโปรแน่นอน ^__^

สำหรับที่นอนชั่วคราวเขาได้จัดหาลังกระดาษสำหรับเจ้าเหมียวด้วย เชื่อว่าเขาจะดูแลจนแมวตัวนี้หายดี และไม่แน่เขาอาจจะได้รับเลี้ยงมันในอนาคตก็ได้

ที่มา : Ipetgroup