ตูบสายป่วนร่วมการแข่งขันประกวดสุนัข โชว์ลีลาได้น่ารักสุดๆ จนคนทั้งฮอลล์ปรบมือให้ดังสนั่น

ในงานประกวดแข่งขัน Crufts ที่จัดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเต็มไปด้วยสุนัขที่มีความสามารถหลายพันตัวเข้าร่วมการแข่งขันในแต่ละประเภท ซึ่งในการแข่งขัน Dog Agility ซึ่งเป็นการแข่งขันในเรื่องความว่องไวและกระโดดความสิ่งกีดขวางก็มีเรื่องราวที่ทำให้ผู้ชมทั้งฮอลล์ปรบมือกันดังสนั่น เพราะสุนัขที่มีชื่อว่า Kratu อายุ 4 ปี

ในช่วงเวลาการแข่งขันดูเหมือนว่าเจ้า Kratu จะตื่นเต้นเป็นพิเศษและฉากที่ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง จนทำให้มันสามารถกระโดดความเครื่องกีดขวางชิ้นแรก ก่อนที่จะแวะไปทักทายพร้อมกับกระดิกหางอย่างแรงกับเจ้าหน้าที่สนามด้านข้างอย่างเป็นกันเอง

หลังจากนั้น Kratu ก็สามารถวิ่งผ่านสิ่งกีดขวางได้ดี ถึงแม้ว่าจะมีบางอย่างที่มันไม่ยอมทำตาม หรือการมุดอุโมงค์ที่จะต้องโผล่ไปอีกด้าน แต่เจ้า Kratu เหมือนจะหาทางออกไม่เจอจึงกลับมาทางเดิมอีกครั้ง ก่อนที่ Tessa จะบอกให้มันวิ่งไปอีกทางได้สำเร็จ

ถึงแม้ว่าเมื่อจบการแข่งขัน Kratu จะไม่ได้เข้ารอบต่อไป แต่ผู้ชมในฮออล์ก็ปรบมือกันดังสนั่น เพราะความน่ารักขี้เล่นที่ใสซื่อบริสุทธิ์ อีกทั้งชาวเน็ตหลายคนยังคิดว่าการแข่งขันของเจ้า Kratu ดูแล้วสนุกสนานและทำให้พวกเขามีรอยยิ้มกว่าสุนัขมืออาชีพแต่ละตัวอีกด้วย ซึ่ง Tessa ก็บอกว่า เธอไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญในการแข่งขัน แต่เป้าหมายของเธอคือทำให้สุนัขเหล่านี้มีความสุข และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการได้ช่วยชีวิตของพวกมันเอาไว้

เจ้า Kratu เคยมีเจ้าของใจร้าย แต่มันก็ถูกช่วยเหลือออกมา และเป็น Tessa Eagle Swan ผู้เป็นเจ้าของคนปัจจุบันรับเลี้ยงและดูแล พร้อมกับฝึกฝนให้มันกลายเป็นหมาแสนรู้ที่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ในระดับโลกนี้ได้ และมันก็สร้างความสุขให้กับผู้คนเหล่านี้ได้มากมายจริงๆ

ที่มา : Crufts