เหมียวส้มป่วยจนไม่มีใครรับเลี้ยง แต่คู่รักทาสแมวรักจริงช่วยรักษาเยียวยาจนหายดี

คู่รักคู่หนึ่งได้ไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์และใช้เวลาการการเลือกแมวเลี้ยงอยู่นาน ก่อนจะพบกับแมวส้มอายุ 6 ปี ถึงแม้ว่ามันจะมีปัญหาสุขภาพ แต่พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงและมอบชีวิตใหม่ให้กับมัน

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะรับเลี้ยงมัน แต่ก็ไม่เคยรู้ประวัติที่ผ่านมาเลยว่ามันเคยมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไร พวกเขาเพียงแต่เดินทางไปที่ศูนย์พักพิงและรู้สึกถูกชะตาอย่างบอกไม่ถูก เหมือนกับว่าพวกเขาถูกกำหนดให้ต้องรับเลี้ยงเจ้าแมวส้มตัวนี้ไว้

เพียงวันแรกที่มันถึงบ้านมันก็นอนอย่างสบายใจ พร้อมกับกลิ้งไปมา แถมยังนอนบนโซฟากับแฟนหนุ่มเหมือนกับว่าเคยรู้จักและสนิทกันมานานแล้ว

เจ้าแมวส้มถูกตั้งชื่อว่า ลีโอ ซึ่งมันได้รับความรักจากเธอและแฟนหนุ่มตั้งแต่แรกพบ และเพิ่มมากยิ่งขึ้นในทุกๆวัน แต่เรื่องน่าเศร้าคือ ลีโอต้องได้รับการผ่าตัดในช่องฟัน เพราะมีอาการติดเชื้อที่เหงือก คนรอบข้างบอกว่าให้พากแมวกลับไปคืนที่ศูนย์พักพิง แต่พวกเขาปฏิเสธ และพยายามรักษาเจ้าลีโอทุกวิถีทาง

เธอและแฟนหนุ่มเชื่อว่าเจ้าลีโอถูกเจ้าของเก่าทิ้งเพราะว่าปัญหาทางด้านสุขภาพ ซึ่งต้องใช้เงินในการรักษาพอสมควร ซึ่งเธอและแฟนหนุ่มเองก็ไม่ได้มีเงินมากมาย แต่ว่าเธอเองก็ไม่สามารถที่จะทิ้งเจ้าลีโอได้ เพราะว่ามันเองก็เป็นเสมือนสมาชิกหนึ่งในครอบครัวแล้ว

เจ้าลีโอได้รับการผ่าตัดในช่องปากและทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี มันกลับมามีความสุขกับมนุษย์พ่อมากกว่าที่เคยซะอีก รวมไปถึงมนุษย์แม่ด้วย

เธอและแฟนหนุ่มดีใจมากๆที่รักษาเจ้าลีโอสำเร็จ และต่อจากนี้พวกเขาคงจะมีความสุขมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

ที่มา : Lovemeow