สาวหิ้วแมวขึ้นมาหางานทำที่กรุงเทพ ขอเสี่ยงอีกสักครั้ง แม้ชีวิตต้องดิ้นรนแต่เราจะไม่ทิ้งกัน

สำหรับคนเลี้ยงแมวคงจะไม่มีใครอยากจะย้ายที่อยู่บ่อยๆ และถ้าหากไม่ใช่บ้านเราและต้องเช่าบ้านเขาอยู่ ก็อาจจะสร้างความไม่สบายใจและมีปัญหากับที่อยู่ใหม่ได้ แต่บางครั้งชีวิตก็เลือกไม่ได้ เพราะบางครั้งพวกเขาก็ต้องทำงานและย้ายที่อยู่ไปๆมาๆอยู่เสมอ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Koi NhuiNhui ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว ถึงการเตรียมตัวเตรียมใจในการเดินทางจากยะลาขึ้นมาสู่กรุงเทพเพื่อหางานทำ และเธอต้องพาแมวของเธอย้ายที่อยู่มาอาศัยที่กรุงเทพกับเธอด้วย

โดยเธอโพสต์ว่า “กำลังจะเดินทางไปหางานทำที่ กทม. เสี่ยงอีกสักครั้ง ชีวิตต้องดิ้นรนแต่เราจะไม่ทิ้งกัน ไปไหนไปกัน เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะเพื่อนๆ จากยะลา-หาดใหญ่-กทม. กำลังรอขึ้นรถไฟ กะทิอดีตแมวจร ขอบคุณครอบครัวและกัลยาณิมิตรที่ดี”

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตเข้ามาชื่นชมเธอที่ไม่ทอดทิ้งแมวไว้และพาไปอาศัยอยู่ด้วย พร้อมกับอวยพรให้โชคดีในการเดินทางและประสบความสำเร็จกับการหางานทำด้วย

โดยจริงๆแล้วกะทิเป็นแมวจรจัดที่เธอช่วยเหลือมาจากข้างถนนมาได้ประมาณปีกว่าๆแล้ว

หลังจากการเดินทางที่แสนยาวนานเธอก็มาอัปเดตให้ดูว่าเธอได้ถึงกรุงเทพแล้ว และห้องที่อยู่ก็เป็นห้องของคนรู้จักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน อีกทั้งยังสามารถนำแมวเข้ามาอยู่ได้ด้วยอย่างสบายใจ

เชื่อว่ากะทิจะสามารถปรับตัวเข้ากับสถานที่ใหม่ได้อย่างรวดเร็วและไม่มีปัญหา อย่างไรก็ของส่งกำลังใจให้กับคุณแม่น้องกะทิได้ประสบความสำเร็จและเอาเงินมาเลี้ยงดูบูชาเจ้ากะทิต่ออีกทีนะจ๊ะ

อัปเดตล่าสุดปัจจุบันชีวิตเริ่มเข้าที่เข้าทาง มีความสุขในทุกวันแล้วล่ะ

ที่มา : Koi NhuiNhui