น้องหมาวิ่งมาเกาะหน้าต่าง เห่าส่งพ่อที่ออกไปทำงานทุกวัน บอกให้รีบกลับบ้านนะ

คนเลี้ยงหมาทุกคนจะเข้าใจความรักและความซื่อสัตย์ที่น้องหมามีให้กับเจ้าของเป็นอย่างดี ซึ่งเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Serm Tadpimai เขาได้แบ่งปันเรื่องราวความน่ารักของน้องหมาที่มีชื่อว่า “หม่ำ” คงจะเป็นเพราะพวกเขามีกันแค่หนึ่งชีวิตคนหนึ่งชีวิตหมา น้องชื่อว่าหม่ำ เวลาที่ออกจากบ้านจะเจอภาพนี้ประจำ โดยเขาจะเอามือลูบหัวของหม่ำทุกครั้ง พอเดินหลับสายตาของหม่ำ หม่ำจะรีบวิ่งขึ้นบ้านชั้นสองแล้วเห่า 2-3 ครั้ง เหมือนจะบอกว่าพ่อรีบกลับมาบ้านนะ

โดยในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หม่ำมีอายุครบ 10 ปีแล้ว และเขาได้เลี้ยงหม่ำมาตั้งแต่เล็กๆแล้ว ผูกพันมากกว่าคำว่า หมา สำหรับทุกอย่าง เขามีให้หม่ำ และหม่ำก็ตอบแทนให้เขาเสมอมา

หม่ำเป็นสุนัขที่ทานง่าย บางครั้งคุณพ่อก็ทำไข่ต้มผสมฟักทองให้กินตอนเช้า ซึ่งถือว่าเป็นเมนูสุขภาพของน้องหมา และรสชาติไม่จัดด้วย ส่วนกลางคืนก็เป็นอาหารเม็ดสลับกันไป

โดยหม่ำเป็นสุนัขที่ติดพ่อมาก เวลาพ่ออยู่บ้านก็มักจะมาอยู่ใกล้ๆพ่อเสมอ

หลังจากที่เขาโพสต์เรื่องราวลงในกลุ่ม รักหมาจัง ก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาชื่นชมความน่ารักของเจ้าหม่ำ อีกทั้งยังบอกว่าเข้าใจความรู้สึกเจ้าของโพสต์ เพราะว่าที่บ้านก็เลี้ยงสุนัขอยู่เหมือนกัน และมันเป็นความรู้สึกที่คนเลี้ยงสุนัขจะเข้าใจได้เป็นอย่างดี โดยคุณยายท่านนี้ก็บอกว่า น้องหมาเป็นทุกอย่างในชีวิตเหมือนกัน

อีกทั้งยังมีคนที่เลี้ยงสุนัขที่มีชื่อว่าจี้งหรีด ซึ่งมีอายุมากถึง 18 ปีแล้ว แน่นอนว่ามันเป็นความรักความผูกพันที่เกินคำบรรยายจริงๆ

ขอให้หม่ำมีสุขภาพแข็งแรงและสดใสร่าเริงไปอีกนานๆนะ

ที่มา : Serm Tadpimai