เจ้าของเผยทริคป้องกันหมาแทะขาเก้าอี้ ด้วยบอระเพ็ดมัดละ 10 บาทเท่านั้น

ตามธรรมชาติของลูกสุนัข ลูกสุนัขจะเรียนรู้จากการดมกลิ่นและใช้ปากแทะเพื่อสำรวจสิ่งของรอบตัว ซึ่งเจ้าของจะต้องฝึกอบรมพวกมันตั้งแต่เริ่มพบปัญหา แต่บางครั้งพวกเราก็ไม่สามารถที่จะสั่งสอนมันได้เหมือนกัน จนบางครั้งอาจจะต้องหาวิธีการแก้ไขต่างๆ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Saifa Chaiyakoon ได้แบ่งปันวิธีการป้องกันสุนัขแทะขาเก้าอี้ที่บ้านได้อย่างน่าสนใจ

โดยเขาได้แบ่งปันในกลุ่ม ข้าวโพดแอนด์เดอะแก๊ง ว่า เอาวิธีกันหมาแทะขาเก้าอี้ไม้มาฝากคับ รับประกัน เลิกแทะแน่นอน บอระเพ็ดมัดละ 10 บาทเอง

ซึ่งเขาลงภาพเจ้าไข่ต้มหมาที่บ้าน ซึ่งเคยมีประวัติการแทะมาอย่างยาวนานตั้งแต่เด็กเล็กๆ จนกระทั่งโตมาก็ยังไม่เลิกนิสัยแบบนี้เลย แทะกระเบื้องยาวไปจนถึงหางตัวเองได้ถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

แต่พอเจอบอระเพ็ดเข้าไปถึงกับนอนหลับสนิท น่าจะเข็ดไปอีกนาน

โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์กันอย่างเฮฮา อย่างไรก็ตามชาวเน็ตบางบ้านเคยลองแล้วแต่ไม่ได้ผล ซึ่งน้องหมาที่บ้านก็กินบอระเพ็ดซะเรียบเลย

หากมองเรื่องสภาพจิตใจและอารมณ์ของลูกสุนัข การแทะข้าวของเป็นการแสดงถึงความรู้สึกเบื่อหน่าย เครียด วิตกกังวล ที่พวกเขาต้องการปลดปล่อย แต่บางครั้งก็ไม่อาจหาเหตุผลที่แท้จริงได้เหมือนกัน ฉะนั้นควรเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดกันด้วยนะ

และนี่คือไข่ต้มที่ไม่สามารถแทะขาเก้าอี้ได้อีกแล้ว

ที่มา : Saifa Chaiyakoon