20 สัตว์โลกที่มอบความรักให้โดยไม่มีเงื่อนไข

สัตว์ทั้งหลายก็มีความรู้สึกเหมือนกับมนุษย์ ทั้งการเอาใจใส่และความรัก ไปจนถึงความรู้สึกเกลียดและกลัว แต่พวกมันสามารถเข้าถึงอารมณ์เหล่านี้ได้ดีกว่าที่เราทำ พวกมันจะไม่เพิกเฉยกับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ และพวกมันมีความเห็นอกเห็นใจให้กับคนแปลกหน้า ซึ่งเคยมีครั้งหนึ่งที่ได้มีหญิงชราคนหนึ่งที่กำลังหลงทาง และช้างก็ได้ใช้กิ่งไม้ปกคลุมตัวเธอไว้เพื่อปกป้องเธอจากไฮยีน่า และมันได้อยู่กับเธอจนกระทั่งเธอถูกพบ

เราเชื่ออย่างสนิทใจว่า บรรดาสัตว์ก็มีความเสียสละให้กับคนที่พวกมันรัก และต่อไปนี้เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของความรักที่มนุษย์อย่างเราไม่เคยได้รับ

1. Kelsey, เป็นสุนัขสายพันธุ์โกลเด้นริทรีฟเวอร์ที่ได้ช่วยชีวิตเจ้าของที่กำลังหนาวเหน็บของมัน ที่ประสบอุบัติเหตุในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่ง Bob ได้ลื่นบนน้ำแข็ง  ส่วนเจ้าสุนัขยังช่วยปกป้องเขาที่มีอาการบวมและเป็นน้ำเหลืองโดยการนั่งอยู่ใกล้ๆ กับเขา

2. นกแก้วตัวเมียตัวนี้สูญเสียขนของมัน แต่นกตัวผู้ตัวหนึ่งตกหลุมรักเจ้านกที่ดูเหมือนนกแร้งตัวนี้ มันได้ปกป้องเธอ เลี้ยงดูเธอและเล่นกับเธอ

3. “ เจ้าพิตบูลของฉันได้มอบความรักจำนวนมากแก่น้องสาวของฉันตั้งแต่เริ่มเธอตั้งครรภ์”

4. “ ฉันไม่รู้จักชื่อของแมวตัวนี้ หรือเจ้าของมันคือใคร แต่เราเป็นเพื่อนกันมานานกว่า 2 ปีแล้ว ทุกเช้าเวลาประมาณตีห้า ฉันได้ออกไปเดินเล่นและมันมักจะเดินตามฉันมาด้วย”

5. “ช่วงเวลาที่ฉันได้ช่วยเหลือเจ้าลูกแมวที่ร้องอยู่ด้านนอก และแมวของฉันก็ได้กอดมันไว้”

6. “ ลูกชายของฉันในวัย 3 ปีได้ป่วยด้วยไข้หวัด และสิ่งที่เขาต้องการคือสุนัขของเขา เขาได้นอนอยู่อย่างนั้นหลายชั่วโมง และเจ้า Hammer ก็เป็นเด็กที่ดีที่สุดด้วย”

7. “ ฉันได้อาบน้ำแมวตัวน้อย และมันก็กรีดร้อง เจ้าแมวตัวโตที่เกลียดน้ำได้กระโดดเข้ามาและพยายามดึงเจ้าแมวน้อยออกมา ในขณะที่หลายๆ คนมักจะบอกว่าสัตว์ไม่รู้จักความรัก … ”

8. นี่เป็นวิธีที่ช่วยสร้างให้มิตรภาพเกิดคงอยู่ในระยะยาว

9. “นี่คือ Daisy และ Luna ซึ่ง Daisy ไม่ชอบการนั่งรถดังนั้น Luna จึงได้ทำการปลอบโยน จนพวกมันทั้งคู่หลับไปด้วยกัน พวกมันกำลังก้าวไปข้างหน้าจริงๆ ”

10. “มันคิดว่าเราเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน และมันได้ติดตามฉันไปในทุกที่”

11. “ในที่สุดฉันก็สามารถถ่ายรูปเจ้าแมวอายุ 12 ปีของฉันที่กำลังเลียสุนัขอายุ 11 ปีของฉัน ซึ่งนั่นทำให้สุนัขรำคาญ แต่มันก็ค่อยๆ ขยับออกห่างจากเจ้าแมวราวกับว่าเป็นคนสุภาพ … ”

12. ความรักของแม่

13. ทุกๆ คนต้องการความรัก และลองดูนี่สิ!

14. แมวตัวนี้ได้ติดตามเจ้าของมันไปที่โรงยิม แล้วนั่งรอที่เจ้าของมันออกกำลังกายจนเสร็จก่อนเดินกลับบ้านไปพร้อมกัน

15. “ทุกเช้าในเวลา 5:30 น. มันจะเข้ามาเวลาเขาเพื่อกอด”

16. “แมวของฉันได้จับมือฉันไว้ และอยู่กับฉันในตอนที่ฉันรู้สึกแย่”

17. “สุนัขของฉันได้ให้นมแก่ลูกแมวกำพร้าแม่ ที่ฉันได้รับเลี้ยงไว้”

18. “จับตัวเจ้าเด็กผู้ชายสีทอง แล้วกอดไว้!”

19. นกกระทุงนี้กำลังสร้างมิตรภาพกับเจ้าสุนัขจรจัดที่มักจะไปเดินบริเวณท่าเรือ แต่หลังจากเจ้าสุนัขถูกนำไปเลี้ยง เจ้านกก็ยังคงไปเยี่ยมเพื่อนเก่าของมันเสมอ

20. ชาวสวนได้พบกับเจ้าลูกหมาป่า 6 ตัว และกำลังจะฆ่าพวกมันทั้งหมด แต่ชายคนนี้ได้พยายามโน้มน้าวให้พวกเขาขายลูกหมาป่าหนึ่งในนั้นให้กับเขา ตอนนี้เจ้าหมาป่ามีอายุ 2 ปีครึ่งแล้ว และมันก็ไม่ได้แตกต่างจากสุนัขตัวอื่นมากนัก รวมทั้งมันยังได้เป็นเพื่อนกับสุนัขตัวอื่นด้วย

สัตว์เลี้ยงของคุณแสดงออกถึงความรักอย่างไร อย่าลืมเล่าให้เราฟังบ้าง!

ที่มา : brightside