รู้จัก ‘สมหวัง’ อดีตหมาลากรถจนพิการที่เคยเป็นข่าวดัง แต่ปัจจุบันมีความสุขและกำลังใจเต็มเปี่ยม

เป็นเรื่องราวที่เคยโด่งดังเมื่อหลายปีก่อนที่มีสุนัขลากรถเข็นให้กับพระสงฆ์รูปหนึ่ง จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับชีวิตของสุนัขตัวนี้ที่มีชื่อว่า ‘สมหวัง’ โดยล่าสุดทางด้านผู้ดูแลก็ได้สร้างแฟนเพจ สมหวังแฟนคลับ และบอกเล่าประวัติโดยย่อของสุนัขเคยมีอดีตที่น่าสงสารตัวนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวในอดีตที่ทำให้ทุกคนอ่านแล้วรู้สึกสะท้อนใจเป็นอย่างมาก แต่ว่าในปัจจุบันสมหวังก็ได้ปลดล็อกชีวิตในอดีตทิ้งไป โดยมีคนใจดีเข้ามาช่วยดูแลชีวิตได้เป็นอย่างดี

ซึ่งทางด้านแฟนเพจสมหวังแฟนคลับได้เล่าว่า สำหรับเพื่อนๆที่เพิ่งมาติดตาม อาจสงสัยว่า สมหวังเป็นใคร วันนี้จึงมีประวัติย่อๆมาให้ฟังกัน โดยสมหวังเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ เคยอยู่กับ “พระหนูที” ที่ใช้สมหวังลากรถเข็นตระเวนขอรับบริจาคไปทั่วประเทศ

วัยเด็กสมหวังไม่เคยได้วิ่งเล่นแบบน้องหมาทั่วไป ตื่นขึ้นมาก็ลากรถเข็นหนักๆเดินกลางแดดร้อนทุกวันต่อเนื่องหลายปีจนเป็นสาเหตุให้ขาหลังของสมหวังต้องพิการเดินไม่ได้อีกตลอดชีวิต

ตั้งแต่ปี 2557 แม่ณัฐประธานมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้งได้รับสมหวังมาดูแล สมหวังมีชีวิตใหม่ที่ดีนับตั้งแต่นั้นได้ไม่นาน ปลายปี 2560 สมหวังมีโลหิตออกที่ไขกระดูกสันหลัง ไม่สามารถรักษาด้วยการผ่าตัดได้ ต้องใช้การกายภาพต่างๆช่วยแทน

น่าเสียดายในวันที่สมหวังมีความสุข กลับเดินไม่ได้ แต่สมหวังเองไม่เคยหมดพลังใจ มีรอยยิ้มสดใสให้กับทุกคนเสมอ

ดังนั้นเธอจึงอยากเป็นสื่อกลางบอกเล่าเรื่องราวความน่ารักของสมหวังให้เพื่อนๆหลายคนที่เคยติดตามน้องผ่านเพจนี้ หวังว่าทุกท่านจะเอ็นดูให้ความรักความเมตตาเป็นกำลังใจให้สมหวังได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่สุดในบั้นปลายชีวิตของสมหวัง

ถึงแม้ว่าเห็นรูปสมหวังลากรถแล้วจะร้องไห้เพราะสงสาร แต่คิดอีกมุมหนึ่งกลับได้สมหวังเป็นพลังใจในวันที่ท้อใจในงาน “สมหวังเหมือนถูกคนที่รัก (เจ้าของเก่า) ใช้งานจนต้องพิการ แต่สมหวังกลับยิ้มหน้าบานสดใส เหมือนโลกใบนี้ไม่มีใครเคยทำอะไรสมหวังได้เลย ถ้าท้อ อยากให้แวะมาเพจ สมหวังแฟนคลับ รับรองมีกำลังใจดีๆจากสมหวังแน่นอน”

ที่มา : สมหวังแฟนคลับ