อดีตมิ้วกำพร้าติดแม่ใหม่แจ เดินตามลุยน้ำร้องลั่นไม่มีหวั่น

ทันทีที่นาตาลี คอร์ก และแฟนสาวของเธอ รู้ว่ามีลูกแมวครอกหนึ่งที่ไม่เป็นที่ต้องการของเจ้าของ พวกเธอก็รีบขับรถไปยังบ้านดังกล่าวเพื่อขอรับเลี้ยง พวกเธอเลือกลูกแมวเพศเมียวัย 5 สัปดาห์มาหนึ่งตัว และตั้งชื่อมันว่าไวด์ไฟร์ และด้วยความสงสารเจ้าสี่ตัวที่เหลือที่มีความเป็นอยู่ที่ไม่ดีเท่าที่ควร

นาตาลีเล่าให้นักข่าวฟังว่า “พวกเราโทรหาน้องสาวของแฟน และเล่าให้ฟังว่าเราทั้งคู่สงสารแมวอีกสี่ตัวที่เหลือ แต่บ้านเราไม่มีที่พอที่จะรองรับพวกมันทั้ง 5 โชคดีที่น้องตัดสินใจขับรถมารับพวกมันไปดูแล”

เมื่อมั่นใจแล้วว่าแมวทั้งหมดจะปลอดภัยและมีบ้านเป็นของตัวเอง พวกเธอก็เบาใจจนสามารถหันกลับมาโฟกัสที่เจ้าหนูไวด์ไฟร์ ตั้งแต่วินาทีที่พวกเธอขับรถพามันกลับบ้าน มันก็ติดพวกเธอทั้งคู่หนึบ ตามไปทุกที่ไม่มีหาย

“มันไม่ชอบอยู่ตัวคนเดียว และจะร้องเป็นชั่วโมงหากพวกเราไม่อยู่กับมัน มันไม่เคยจะเดินออกห่างจากเรา ต้องให้มีใครซักคนอยู่กับมันตลอด สมมติฉันเดินจากห้องนอนไปห้องครัวตอนที่มันไม่เห็น ทันทีที่มันรู้ตัวว่าฉันไม่อยู่ในห้องกับมัน มันก็จะเริ่มร้องครวญ”

ไวด์ไฟร์เองก็คงซึ้งใจกับการที่พวกนาตาลีช่วยรับอุปการะมัน จึงอยากจะอยู่ข้างพวกเธอในทุกนาที

แฟนสาวของนาตาลีเล่าให้เธอฟังว่า วันหนึ่งขณะที่หล่อนกำลังอาบน้ำอยู่ เจ้าไวด์ไฟร์ที่คิดอะไรก็ไม่รู้ ทำเหมือนทุกครั้ง คือกระโดดเข้ามาในห้องน้ำเพื่อมาอยู่ข้างๆ เธอ นาตาลีเมื่อได้ฟังดังนั้นก็สงสัยว่า ถ้าเป็นเธอ เจ้าเหมียวจะตามเข้ามาไหม? และใช่ มันมารอนาตาลีถึงหน้าห้องน้ำเลย เหยียดตัวเกาะเรียกร้องความสนใจจากเธอ ไม่สนใจเลยว่าตัวเองจะเปียก

นาตาลีกล่าวต่อ “มันไม่ได้สนใจเลยว่าน้ำเปิดอยู่ ตราบเท่าที่ฉันยืนบังอยู่แล้วมันโดนแค่ละอองน้ำน่ะนะ มันจะเดินเข้าออกตามที่มันสบายใจเลย แต่ถ้าเปิดน้ำแรงมากๆ อันนี้มันก็จะเริ่มลังเลนิดหน่อย”

ไวด์ไฟร์ยังพร้อมแข็งใจกับสายน้ำเพื่อจะได้อยู่ข้างๆ แม่ของมัน และนาตาลีก็รู้สึกว่าครั้งนี้คงไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่มันจะพยายามเข้ามาอาบน้ำกับเธอ

“ฉันต้องเช็คตลอดว่าประตูห้องน้ำปิดดีเพราะไม่งั้นมันคงเข้ามาเสียทุกครั้ง แต่ถึงจะเข้าไม่ได้ มันก็จะยืนรอและพยายามเปิดประตูจนกว่าเราจะออกไป”

เจ้าไวด์ไฟร์คงมีความสุขมากๆ ที่ครอบครัวใหม่ยอมรับมันจนยอมทำทุกอย่าง แม้กระทั่งยอมเปียก เพื่อจะได้อยู่ข้างพวกแม่ใหม่ของมัน

อย่าลืมแชร์เรื่องราวที่ยอดเยี่ยมนี้ให้เพื่อนๆคุณอ่านด้วยล่ะ

ที่มา : Thedodo