ทาสสาวไปต่างจังหวัดหลายวัน​ ตกกลางคืนเปิดกล้องส่อง เจอแมวร้องไห้หน้ากล้อง อยากกลับบ้านมาหาทันที

ในยุคปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต อีกทั้งยังช่วยให้รู้สึกสบายใจเมื่อเราสามารถรับรู้เรื่องราวจากสถานที่ห่างไกลได้ และอุปกรณ์หนึ่งที่สำคัญคงจะเป็นกล้องวงจรปิดที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับทุกคนในบ้านได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยง จนทำให้บางครั้งพวกเราก็อาจได้เห็นเหตุการณ์ต่างๆที่อาจไม่เคยเห็นมาก่อน เหมือนกับเรื่องราวนี้ก็เป็นได้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Tippachat Jumpamule ได้บอกเล่าเรื่องราวลงในกลุ่ม ทาสแมว Official ว่า ไปต่างจังหวัดหลายวัน​ ตกกลางคืนเปิดกล้องส่องลูกเจอหน้านี้เลย..นั่งร้องไห้หน้ากล้อง​ ดราม่ามากไปไหมลูกเอ้ย เห็นแบบนี้แล้วอยากจะกลับบ้านทันทีเลยล่ะ

และเมื่อเธอกลับมาถึงบ้านก็ได้อัปเดตอาการของน้องว่า พอกลับมาน้องก็งอนไม่เข้าใกล้ประมาณ​ 15​ นาที แต่หลังจากนั้นนอนกอดกันกลมเลย แต่ไม่ต้องกังวลว่าน้องจะเหงาเพราะที่บ้านมีเพื่อนอยู่ด้วยอีอีกหนึ่งตัว ส่วนอาการบีบน้ำตาหน้ากล้องนั้น​ ถ้าไม่เป็นการแสดงก็คงคิดถึงแม่มันจริงๆ

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาบอกว่าเข้าใจความรู้สึกของเธอเลย เพราะที่บ้านก็เคยเป็นแบบนี้เหมือนกัน

แต่มันก็ไม่ใช่กับแมวทุกตัวหรอกนะ เพราะบางคนก็บอกว่าอยากมีโมเม้นท์แบบนี้ (แมวคิดถึงเจ้าของ) บ้างเหมือนกัน เพราะส่วนใหญ่ส่องไปก็เจอแต่กินๆนอนๆทั้งวัน

อย่างไรก็ตามไม่ว่าเจ้าเหมียวจะคิดถึงเจ้าของหรือว่าเป็นแค่การแสดง แต่พวกมันก็รักพวกเขาเพียงแต่มักจะไม่ค่อยแสดงออกเท่าไรแค่นั้นเอง

ที่มา : Tippachat Jumpamule