ตำรวจหนุ่มไม่อยากส่งลูกแมวจรไปศูนย์พักพิงสัตว์ เพราะกลัวไม่มีคนรับเลี้ยง จึงอาสาขอดูแลไว้เอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีตำรวจจังหวัดคย็องซังใต้ เมืองชังว็อน ประเทศเกาหลีใต้ ตัดสินใจเป็นทาสให้กับลูกแมวสภาพย่ำแย่ที่เขาได้ช่วยชีวิตไว้

เมื่อไม่นานมานี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจ Kyungnam ได้ช่วยชีวิต Conan ลูกแมวจรจัดที่ติดอยู่ในท่อระบายน้ำ และพวกเค้าได้รายงานไปยังหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ พร้อมแจ้งว่าหาเจ้าของคนใหม่ให้มันได้แล้ว โดยที่พวกเขาไม่ต้องพาลูกแมวไปศูนย์พักพิงสัตว์

เจ้าของคนใหม่ของ Conan ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจาก Jin Si Hoon เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยชีวิตลูกแมวเอาไว้นั่นเอง ทีแรกเจ้าหน้าที่ Jin วางแผนจะส่งลูกแมวที่กำลังร้องขอความช่วยเหลือไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์

แต่เจ้าหน้าที่ Jin ก็อธิบายว่า “สำหรับแมวเร่ร่อนส่วนใหญ่มักจะไม่มีโอกาสครั้งที่สอง” เขาจึงเลือกที่จะไม่ส่งตัวลูกแมวไปศูนย์พักพิงสัตว์

เจ้าหน้าที่ Jin มีแมวที่เลี้ยงไว้อยู่แล้วสองตัวแต่เค้าก็ตัดสินใจรับเลี้ยงลูกแมวตัวนี้เพิ่ม โชคดีที่ร่างกายของ Conan ฟื้นตัวและแข็งแรงขึ้นอย่างรวดเร็วภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่

เจ้า Conan เดินตามติดทาสคนใหม่ของมันไปทุกที่ แม้ว่าบางครั้งอาจรบกวนเวลาเรียนของเขาไปบ้าง แต่เจ้าหน้าที่ Jin ก็ไม่ได้ว่าอะไรแต่กลับเห็นเป็นเรื่องน่ารักแทน

“Conan พบเจอความยากลำบากมามากมาย ต่อจากนี้ไปผมอยากสร้างความทรงจำและความสุขให้กับมันเท่านั้น” เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าว

อยู่ด้วยกันในทุกช่วงเวลาของชีวิต

ต้องขอบคุณและขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจสุดเท่ห์ที่ช่วยชีวิตน้องแมวไว้ด้วยนะ

ขอบคุณที่มา : thebestcatpage และ allkpop

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น