แมวจรจัดเดินโซเซมาขออาหารกับพ่อ-ลูกที่ไปตั้งแคมป์ ก่อนพาลูกๆมาบุกกลางดึกขออยู่ด้วยซะเลย

มีหลายเรื่องราวและคำบอกเล่าว่า ไม่ใช่มนุษย์หรอกที่เลือกแมวมาเลี้ยง แต่เป็นแมวต่างหากที่จะเลือกมนุษย์คนไหนมาเลี้ยงพวกมัน และนี่เป็นเรื่องราวของพ่อลูกที่กำลังจะออกไปแคมป์ปิ้งกัน แต่กลับพบแม่แมวกับลูกๆของพวกมันแทน

ไมเคิลและลูกชายไปตั้งแคมป์ที่นี่กันเป็นประจำ และคราวนี้มีแขกไม่ได้รับเชิญมาด้วย ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันดูตัวผอมกว่าที่ควรจะเป็น  และเขากับลูกชายเล่นกับมันอย่างเป็นมิตร

พวกเขาอยากจะแบ่งอาหารให้กับแมว แต่อาหารที่เขานำมามีเพียงมื้อค่ำและอาหารเช้าสำหรับวันพรุ่งนี้เท่านั้น ลูกชายเขาจึงพยายามจับปลาเพื่อมาให้เป็นอาหารของแมว และก็ทำได้จริงๆ ซึ่งดูแล้วเจ้าเหมียวน่าจะดีใจมากๆเลยด้วย

หลังจากอาหารมื้อค่ำพวกเขาก็ไม่เห็นแมวอีกเลย เมื่อพวกเขานอนไปได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง พ่อเขาสะดุ้งตื่นคืนกลางดึกเหมือนได้ยินเสียงอะไรบางอย่าง เขาจึงลุกขึ้นไปตรวจดู จึงพบกับดวงตาแปดคู่ที่สะท้อนกับแสงแฟลชจากโทรศัพท์

มันดูไม่ดุร้ายและไม่หวงลูกๆเลย และมันก็ยอมให้พาลูกๆของมันมาที่ๆเราตั้งแคมป์อย่างง่ายดาย เหมือนมันจะไว้ใจเราเพราะว่าเราให้อาหารกับพวกมัน

รุ่งเช้าขึ้น ไมเคิลจึงไม่อาจจะปล่อยลูกๆของมันทั้งสามตัวและแม่แมวไว้อย่างนี้ได้ พวกเขาจึงพามันกลับมาบ้านกันก่อน พร้อมกับตกปลาได้ 10 กว่าตัวไว้เป็นอาหารของเจ้าเหมียวและลูกๆอีกด้วย

พวกเขากำลังจะพาพวกมันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย รวมไปถึงแม่แมวที่เมื่อร่างกายพร้อมจะจับทำหมันให้เรียบร้อย

มันยังอ่อนแออยู่ เมื่อไรที่มันพร้อมเราจะจัดการทำหมันในทันที และไมเคิลและลูกของเขาตัดสินใจจะรับเลี้ยงแมวทั้งหมดไว้ และพร้อมดูแลมันอย่างดีที่สุด

ดีใจแทนแม่แมวและลูกๆได้เจอคนใจดีที่รับเลี้ยงและดูแลกันตลอดไปเลยนะ ^^

ที่มา : Lovemeow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น