เจ้าของจับแมวอ้วนหนัก 15 กก. มาฟิตหุ่น จนกลับมาฟิตเปรี๊ยะอีกครั้ง

เรื่องลดความอ้วนเป็นปัญหาโรคแตกทีเดียว เรามักจะตั้งใจไว้ว่าจะออกกำลังกายจะควบคุมอาหารจะไม่กินจุกจิก แต่พอเอาเข้าจริงก็นะ เดี๋ยวค่อยออกกำลังกาย พรุ่งนี้ละกัน พอจะกินก็แบบว่านิดเดียวไม่เป็นไร สุดท้ายล่มไม่เป็นท่าซะทุกที สำหรับเรื่องราวในครั้งนี้ อยากให้เป็นแรงบันดาลใจว่าเจ้าเหมียวยังทำได้ คุณเองก็ทำได้

เมื่อแมวตัวหนึ่งน้ำหนักถึง 15 กิโลกรัม ลองดูขนาดตัวมันสิ

Watson ชื่อของแมวตัวนี้ มันถูกทิ้งอยู่ที่ศูนย์พักพิงจากเจ้าของเดิมเพราะว่ามันเป็นเนื้องอกและไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ แค่พลิกตัวยังทำเองไม่ได้เลย หลังจากนั้นมีผู้ใจดีชื่อว่า Sheila ได้เข้ามาขออุปการะและดูแลเจ้า Watson โดยให้อาหารที่ควบคุมน้ำหนักเช้า-เย็น และผ่าตัดเนื้องอกออก ซึ่งผมออกมาเป็นไปได้ด้วยดี

ในช่วงเดือนแรก Watson แทบจะกระดุกกระดิกไปไหนไม่ได้เลย ทาง Sheila ให้มันอาศัยอยู่ที่ชั้น 2 และก็ให้ลงมากินอาหารที่ชั้นล่างเพื่อเป็นการออกกำลังกาย เชื่อหรือไม่ เจ้า Watson เดินลงมาได้ครึ่งชั้นก็ต้องหยุดลงนอนเพราะว่าเหนื่อย จากนั้นค่อยลงมาต่อจนถึงชั้นล่าง เป็นอย่างนี้ตลอดในช่วงเดือนแรก

น้ำหนักจำนวนมากของ Watson เริ่มหายไปทีละน้อย และมันก็พยายามทำอะไรมากขึ้นตามประสาของแมว

เมื่อน้ำหนัก Watson ลดลงเขาก็มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป จากตอนแรกที่มาไม่สนใจอะไรเลย แต่หลังจากนั้นไม่กี่เดือน เขาก็เล่นสิ่งของต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับขนนกสีแดงอันนี้

มันเป็นมิตรกับทุกคนมากขึ้น รวมไปถึงเจ้า Posey แมวร่วมบ้านอีกด้วย ปกติแล้ว Posey จะไม่ชอบแมวตัวอื่น แต่กับเจ้า Watson มันยอมที่จะเป็นเพื่อนด้วย

แต่ก่อนการจะหา Watson นั้นง่ายเป็นอย่างมาก แต่ปัจจุบันมันเล่นซนได้ตามปกติเหมือนแมวอื่นๆทั่วไปเลยทีเดียว

วันหนึ่ง Shiela รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เมื่อเห็น Watson อยู่บนโต๊ะ ซึ่งอาจเป็นเรื่องปกติทั่วไปของแมว แต่ว่าสำหรับเจ้า Watson นี่มันคือสิ่งมหัศจรรย์เลยทีเดียว

ปัจจุบันวัตสันน้ำหนักลดลงไปกว่า 10 กิโลกรัมหรือประมาณ 2/3 ของน้ำหนักในตอนแรกเลยทีเดียว

เมื่อครั้งแรก Watson ดูเหมือนไม่มีความสุขเลยที่มาอยู่ที่บ้านหลังนี้ แต่หลังจากที่น้ำหนักของมันลดลงไป ทำให้มันกับมาใช้ชีวิตแบบแมวปกติทั่วไปได้อีกครั้ง “ฉันคิดว่าตอนนี้มันมีความสุขมากเลยล่ะ” Sheila กล่าว

แมวยังทำได้เลยนะเนี่ย มนุษย์อย่างเราก็ต้องพยายามให้มากขึ้นแล้ว

ที่มา : lovemeow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น