โกลเด้นรู้ว่าม้าไม่สบาย จึงเข้าไปปลอบใจและมาอยู่เป็นเพื่อนทุกวัน

Molly เป็นสุนัขพันธ์ุโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ประจำศูนย์ช่วยเหลือและพักพิงสัตว์ Carolina Equine Rescue and Assistance (CERA) มันมักเดินเข้าไปหาสัตว์ที่ไม่สบายและทอดทิ้งให้โดดเดี่ยวที่เข้ามาอยู่ในความดูแลของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หมู หรือม้าเพื่อทำให้พวกมันมั่นใจและรู้สึกว่าที่นี่เป็นบ้าน

ดังนั้นเมื่อมีม้าตัวเล็กและผอมแห้งชื่อ Sammie มาถึงศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Molly ก็ทำสิ่งที่มันทำเป็นประจำ มันช่วยให้สัตว์ที่น่าสงสารตัวนี้รู้ว่ายังมีเพื่อนอีกคนอยู่ตรงนี้

ม้าตัวเล็กถูกพบโดยศูนย์กักกันสัตว์ระหว่างที่มันกำลังเดินเร่ร่อนอยู่บนถนนของ South Carolina น้ำหนักของมันไม่ถึง 45 กิโลกรัมพร้อมปัญหาเกี่ยวช่องปากและความบกพร่องของขาหลังตั้งแต่กำเนิด ซึ่งการจะรักษาให้มันกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้งคงต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

ศูนย์กักกันสัตว์ที่พบ Sammie ติดต่อไปที่ Darlene Kindle ผู้ก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ CERA หวังว่าจะหาบ้านใหม่ให้กับมัน Darlene บอกเพียงแค่ถ้าในดวงตาของมันบอกว่ายังอยากมีชีวิตอยู่ก็ให้ส่งม้าที่น่าสงสารตัวนี้มาที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ได้เลย

ทันทีที่ Sammie มาถึงมันเริ่มเล็มหญ้าที่สนามแสดงให้ทุกคนเห็นถึงความกระตือรือร้นที่จะรับการรักษาเพื่อให้มีร่างกายแข็งแรง

และแน่นอนว่า Molly ก็อยู่ตรงนั้นเพื่อรอต้อนรับสมาชิกใหม่ ขณะที่ Darlene นั่งอยู่บนเก้าโยกเธอเห็น Molly เดินเข้าไปหา Sammie เพื่อปลอบโยนและราวกับมันอยากพูดว่า “ไม่เป็นไร ไม่ต้องกังวล ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดี” Molly มีพรสวรรค์ที่เหลือเชื่อ มันสัมผัสได้ว่าใครกำลังเศร้าหรือท้อแท้และมันจะเข้าไปให้กำลังใจทุกวัน

ส่วน Sammie ยังคงเพิ่มน้ำหนักต่อไปก่อนที่มันจะมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมา มันได้กินอาหารที่มีประโยชน์ทุกมื้อและเดินออกกำลังกายระยะสั้นเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้กับขาหลัง แม้ว่าจะเหนื่อยไปบ้างแต่มันยังมี Molly ที่คอยอยู่เคียงข้างเพื่อสนับสนุนมันทุกเรื่อง

ขอบคุณที่มา : weloveanimals

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น