แมวแสนรู้กระโดดใส่ปลุกเจ้าของกลางดึก ช่วยชีวิตเธอและเพื่อนบ้านจากเหตุการณ์ไฟไหม้อพาร์ทเม้นท์

เมื่อประมาณหนึ่งเดือนก่อน Danielle Schafer เพิ่งย้ายเข้าอพาร์ทเมนต์ที่แลนซิง ในนครนิวยอร์ก ในขณที่เธอเข้าเรียนที่โรงเรียนสัตวแพทย์ปีสุดท้ายที่ Cornell University และเธอเลี้ยงแมวอยู่หนึ่งตัว ซึ่งทั้งคู่แทบจะไม่เคยห่างกันเลย ตั้งแต่ Schafer ช่วยเหลือ Kitty เมื่อห้าปีก่อนจากข้างถนน

ในตอนแรก Schafer ไม่ได้ตั้งใจจะรับเลี้ยงเจ้า Kitty ไว้เอง เธอแค่อยากจะอุปถัมภ์เลี้ยงดูมันไว้เพียงชั่วคราว ก่อนจะหาคนใจดีมารับเลี้ยงมันต่อไป แต่ว่าด้วยความน่ารักและอ่อนหวาน ทำให้เธอใจอ่อนยอมรับเลี้ยงเจ้า Kitty ไว้เอง

ถึงแม้ว่า Kitty จะนอนหลับอยู่ข้างๆเธอทุกคืน แต่มันไม่เคยปลุกเธอเลย จนกระทั่งวันเกิดเหตุมันกระโดดขึ้นบนตัวอย่างแรงจนเธอสะดุ้งตื่น จากนั้น Schafer ได้ยินเสียงดังจากนอกอพาร์ทเม้นท์ และทำให้เจ้า Kitty วิ่งลงจากเตียงทันที

Schafer รีบวิ่งไปที่ประตูหน้าอพาร์ทเม้นท์ก็เห็นเปลวไฟสีแดงพร้อมกับควันไฟอยู่ใกล้นิดเดียว ทำให้เธอวิ่งกลับมาที่ห้องเพื่อจะพาเจ้า Kitty หนี แต่มันกลับไม่อยู่ซะแล้ว ในตอนนั้นเธอร้องด้วยความกลัวว่าจะหาเจ้า Kitty ไม่เจอแล้ว

เนื่องจากไฟกำลังไหม้เข้ามาที่ประตูหน้า ทำให้เธอพยายามมองหาทางหนีอื่น เธอพยายามปลดล็อคหน้าต่างห้องนอนแต่ว่าไม่สำเร็จ ในตอนนั้นควันกำลังเข้ามาและเธอเริ่มร้องไห้เพราะหาแมวไม่เจอ ดังนั้นทางออกสุดท้ายของ Schafer ก็คือประตูระเบียง เธอรีบปิดประตูห้องนอนพร้อมกับวิ่งไปพร้อมกับตะโกนว่าช่วยด้วย โชคดีว่าในตอนนั้นมีชายคนหนึ่งเดินผ่านอพาร์ตเมนต์ และได้ยินเธอตะโกนเข้าพอดี

เธอพูดกับเขาว่า “แมวของฉันอยู่ข้างใน” พร้อมกับชี้ไปทางกระจกห้องของเธอ โดยชายคนดังกล่าวได้เอาเท้ายันกระจกจนแตก ก่อนที่ Schafer บอกว่าเธอจะกลับเข้าไปข้างใน ซึ่งชายคนดังกล่าวได้จับแขนเธอเอาไว้ และบอกเธอว่า คุณไม่สามารถกลับเข้าไปได้ เพราะตอนนี้ไฟไหม้ไปเกือบหมดแล้ว

Schafer มัวแต่สนใจไปกับการช่วยแมวของเธอ โดยที่ไม่ได้สังเกตว่าไฟไหม้ไปอย่างรวดเร็ว จนเธอหยุดสังเกตและเห็นว่าอาคารทั้งหมดของเธอถูกไฟลุกลาม ในขณะที่เธอยืนตะลึงงันพ่อแม่ของเด็กเล็กสองคนที่อาศัยอยู่บนชั้นสองก็เปิดหน้าต่างขอความช่วยเหลือ พวกเขาไม่สามารถออกจากประตูหน้าได้เนื่องจากไฟไหม้

ครอบครัวทั้งหมดติดอยู่ในอพาร์ตเมนต์  โดยพวกเขาส่งเด็กมาให้เธอคนหนึ่งและอีกคนมาหาผู้ชาย เธอวิ่งไปพร้อมกับเด็กในอ้อมแขนของเธอไปที่ลานจอดรถใกล้เคียงเพื่อความปลอดภัย ในไม่ช้าผู้ปกครองก็หลบหนีและกลับมารวมตัวกับลูกๆอีกครั้ง โดย Schafer เชื่อว่าเสียงกรีดร้องของเธอที่ขอความช่วยเหลือในการค้นหาเจ้า Kitty อาจเป็นสิ่งที่ทำให้ชาวบ้านตื่นเพราะเธอบอกว่าเธอจำไม่ได้ว่าได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้

และเมื่อนักดับเพลิงมาถึง Schafer ขอร้องพวกเขาให้ช่วยเจ้า Kitty ซึ่งเธอเชื่อว่ามันต้องหลบซ่อนตัวเพราะว่าหวาดกลัวแน่นอน

นักดับเพลิงได้สัญญาว่าพวกเขาจะพยายามมองหาและช่วยเหลือแมวของเธอ ก่อนจะบอกว่าทุกคนที่ออกมาจากอาคารดังกล่าวไปอยู่ที่โรงแรมในบริเวณใกล้เคียงนี้เพื่อความปลอดภัย จนกระทั่งพระอาทิตย์ขึ้น Schafer ได้กลับไปที่อพาร์ทเม้นท์อีกครั้ง เศษซากปรักหักพังทำให้เธอใจหายไม่น้อย โดยเธอหวังว่าพวกเขาจะเจอเจ้า Kitty และไม่นานนักเธอก็ได้ยินนักดับเพลิงพูดว่า “ผู้หญิงคนนั้นอยู่ไหน ผู้หญิงคนนั้นอยู่ไหน” พร้อมกับในมือของเขาที่กำลังอุ้มเจ้า Kitty อยู่

Brad George รองหัวหน้าแผนกดับเพลิงแลนซิงบอกว่าเขาเปิดประตูห้องนอน และเห็นว่าหมอนพิงผนังอยู่ พอเขาเอาหมอนออกก็พบเจ้า Kitty นอนหลบอยู่หลังหมอนใบนั้นเอง โดย Schafer บอกว่ามันเป็นเหมือนหนัง แต่นี่มันคือชีวิตจริง และมันทำให้เธอดีใจมากที่เจ้า Kitty ได้กลับมาอยู่ในอ้อมกอดเธออีกครั้ง

Schafer รีบพา Kitty ไปที่ห้องฉุกเฉินสัตวแพทย์ที่ Cornell University ซึ่งมันใช้เวลาพักฟื้นหลายวัน โดยพวกเขาคาดการณ์ว่าตอนนี้ชายหนุ่มทำลายกระจก ทำให้ในห้องมีอากาศเข้าไป และเจ้า Kitty ก็เหมือนกับว่าใช้หมอนในการเป็นเครื่องกรองในการหายใจ ทำให้มันรอดชีวิตมาได้

ขนาดสัตวแพทย์เองยังบอกเลยว่ามันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากที่เจ้า Kitty ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่ง Schafer ก็ยังต้องการที่จะขอบคุณชายคนดังกล่าวที่ช่วยเธอจากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยเธอไม่รู้ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน เขาเข้ามาช่วยชีวิตเธอ จากนั้นเขาก็จากไป และทั้งหมดทั้งมวลทุกคนที่รอดชีวิตมาได้ ก็เพราะเจ้า Kitty ที่ช่วยปลุกเธอกลางดึก จนทำให้เธอสามารถรับมือกับเหตุการณ์ไฟไหม้ได้ทันเวลา รวมไปถึงช่วยเตือนเพื่อนบ้านทุกคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์แห่งนั้นได้อีกด้วย

ขอให้เจ้า Kitty หายไวๆนะ ฮีโร่แมวเหมียวคนเก่ง

ที่มา : Thedodo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น