เมื่อแมวจรแถวบ้านหายตัวไป ทำให้เด็กๆติดป้ายประกาศตามหาได้เฮฮาสุดๆ

การตามหาแมวมีหลากหลายวิธีการ อีกทั้งในยุคปัจจุบันมีอินเตอร์เนตที่ช่วยให้ทาสแมวหลายคนรับรู้และช่วยกันตามหาได้ อย่างไรก็ตามการที่ตามหาในพื้นที่ที่แมวหายไปก็ยังจำเป็นต้องทำอยู่ เพราะว่ามันเป็นสถานที่เกิดเหตุที่ใกล้เคียงมากที่สุด และการติดป้ายประกาศตามหาก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เจอแมวที่หายไปได้…ถ้าติดแบบมีภาพชัดเจนและสังเกตได้ง่ายนะ แต่ดูเหมือนเรื่องราวนี้จะเป็นการตามหาแมวสไตล์เด็กๆที่ออกไปในทางน่ารักๆแทน

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Sobron Deangpeng ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่ม ทาสแมว Official ว่าเด็กแถวนั้นตามหมาครอบครัวแมวจรจัด มีลูกสองสามตัวมาอาศัยอยู่ในระแวกนี้ แต่น่าจะพาลูกๆหนีไปเพราะแถวนี้มีคนเยอะ เด็กๆก็เล่นซนด้วยอาจจะรู้สึกไม่ปลอดภัย พิกัดจังหวัดยะลา

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์ถึงความน่ารักอีกทั้งยังแซวน้องที่ติดป้ายนี้กันอย่างมากมาย แน่นอนว่าโพสต์นี้สามารถสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทาสแมวได้เป็นจำนวนมาก

หลังจากนั้นมีคนลองส่งแมวให้ดูว่าใช่ตัวนี้ไหม แต่เขาก็บอกรูปพรรณ สัณฐานของน้องแมวว่าไม่เหมือนตัวจริงอีก ก็ภาพประกาศมันไม่ค่อยชัดเจนนี่เนอะ

นอกจากนั้นยังมีชาวเน็ตบางคนบอกว่าให้พ่อ-แม่น้องๆช่วยตามหาหรือว่าถ้ามีภาพถ่ายก็ปริ้นท์ภาพให้ดูชัดเจน เผื่อว่าจะเจอน้องแมวและครอบครัวได้ ซึ่งจากเรื่องราวครอบครัวนี้เป็นแมวจรจัดอาจจะไม่มีใครมีภาพถ่ายของมันเลยก็ได้

ที่มา : Sobron Deangpeng

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น