ชิวาว่าถูก “เหยี่ยวบินโฉบ” เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเหยื่อ

ลูกสุนัขสายพันธุ์ชิวาว่าที่ได้รับการตั้งฉายาว่า “ลูกสุนัขมหัศจรรย์” กำลังได้รับการรักษาจากการถูกเหยี่ยวปล่อยลงมาจากบนท้องฟ้า โดยมันได้รับความช่วยเหลือจากคนงานก่อสร้างที่พวกเขาได้ยินเสียงร้อง ขณะทำงานในไซต์ก่อสร้างของออสติน รัฐเท็กซัส ชิวาว่าอายุเพียง 7 สัปดาห์เท่านั้น ได้ถูกตั้งชื่อว่า Tony Hawk โดยตอนนี้มันมีผู้อุปถัมภ์คอยช่วยเหลือ สำหรับการรักษาพยาบาล ก่อนที่จะทำการผ่าตัดและหาบ้านที่อบอุ่นให้แก่มัน

Jennifer Olohan จากหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Austin Animal Center กล่าวว่า “มีคนงานก่อสร้างสองคนได้ยินเสียงร้องของลูกสุนัขและเริ่มมองหาที่มาของเสียง ก่อนที่พวกเขาจะรู้ว่าเสียงมาจากท้องฟ้า และในเวลานั้นลูกสุนัขก็ร่วงหล่นลงมาที่พื้นและเหยี่ยวก็บินหายไป

อย่างไรก็ตามพวกเขาคาดว่าเหยี่ยวเข้าใจผิดคิดว่าเจ้า Tony Hawk เป็นเหยื่อของมัน แต่เมื่อมันเห็นว่าไม่ใช่เหยื่อที่มันต้องการจึงปล่อยลง ซึ่งในขณะนั้นมันยังบินสูงไม่มากนัก ทำให้เจ้า Tony Hawk มีเพียงแค่บาดแผลภายนอก และจากการเอ็กซเรย์ก็ไม่พบกระดูกส่วนใดเสียหายอีกด้วย

เนื่องจากว่า Tony Hawk มีอายุเพียง 6-7 สัปดาห์เท่านั้น ทำให้มันมีเวลามากพอที่จะรักษาตัวและมีอายุมากพอในการผ่าตัดศัลยกรรม เพื่อให้พร้อมในการหาผู้อุปการะดูแลต่อไป ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้คนมากมายเสนอตัวมาเป็นผู้อุปการะให้กับเจ้า Tony Hawk จนพวกเขาต้องปิดการรับสมัครไปเรียบร้อย

แต่จนกว่าจะถึงเวลาที่ Tony Hawk พร้อมที่จะไปอยู่บ้านใหม่ที่แท้จริง ในช่วงนี้มันต้องพักรักษาตัวในบ้านอุปถัมภ์ไปก่อน และตอนนี้มันก็ดูแข็งแรงมากๆเลยล่ะ

ที่มา : independent / unilad

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น